Tổ Toán - Tin hình thành và phát triển

Tháng 9 năm 1982, 13 thầy cô giáo được tách từ trường cấp 3 Nam Đàn nay là trường THPT Phạm Văn Đồng về công tác tại trường THPT số 2 Mộ Đức vừa mới thành lập ở cánh Bắc Mộ Đức, trên địa bàn xã Đức Nhuận, trong đó có 8 thầy cô thuộc bộ môn Tự nhiên do thầy Trần Trọng Hưng làm tổ trưởng. Môn Toán lúc này chỉ có 3 thầy; thầy Lương Văn Việt, thầy Huỳnh Văn Trình và thầy Trương Đình Hậu, tháng 9 năm 1982 thầy Võ Văn Trang tốt nghiệp ĐH Qui Nhơn và công tác tác tại trường, đầu năm 1983 thầy Lê Văn Vĩnh từ trường trung cấp Lâm nghiệp Nghĩa Bình về công tác tại trường, sau đó là hiệu phó của nhà trường. Tháng  9 năm 1983 môn Toán có thêm 3 thầy cô về công tác; thầy Trương Quang Bính từ Mộ Đức 1 về, thầy Hoàng Văn Dũng từ trường THPT số 1 Đức Phổ, thầy Huỳnh Hoài Tính từ ĐHSP Qui Nhơn về nhận công tác thay thầy Hậu chuyển về trường THPT Sơn Tịnh 1. Lúc đó tổ Toán đã có 7 thầy giáo và nhà trường thành lập riêng tổ Toán, thầy Lương Văn Việt làm tổ trưởng.
Mỗi năm trường Mộ Đức 2 số giáo viên càng tăng thêm, về trường có thầy Oánh, thầy Giới, thầy Hữu, cô Hà..., năm 1993 bộ môn Tin được phát triển, cô Phương, thầy Trình về trường và cọng với thầy Oánh, thầy Giới, thầy Đức Phú, thầy Lâm Tín, thầy Quang Hải được đi đào tạo thêm về môn Tin và tổ Toán - Tin được thành lập từ năm 1995.
Năm 1987 thầy Vĩnh thay thế thầy Nghĩa làm hiệu trưởng, năm 1993 thầy Việt làm hiệu phó và thầy Cao Hữu làm tổ trưởng, năm 1996 thầy Hữu chuyển về trường chuyên Lê Khiết và thầy Hoàng Văn Dũng làm tổ trưởng cho đến nay .
Hiện nay số giáo viên tổ Toán - Tin gồm có 20 người, gồm 16 giáo viên Toán và 4 giáo viên Tin, thầy Dũng làm tổ trưởng và 2 tổ phó là thầy Trang và thầy Trình. Tất cả giáo viên trong tổ đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Phong trào thi đua duy trì từ nhiều năm, có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, tinh thần tự học rất cao, luôn trao đổi kiến thức và cập nhật thông tin đề cao chuyên môn nghiệp vụ, tập thể tổ có tinh thần đoàn kết cao, hòa nhã trong quan hệ, tương trợ giúp đỡ nhau trong khó khăn, các giáo viên trong tổ nhiệt tình công tác và có kỷ luật lao động tốt, có nhiều sáng tạo trong công việc, nhờ đó tổ đạt nhiều thành tích cao liên tục, trong nhiều năm được UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT khen:
Năm học 2006- 2007 : Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh và Bằng khen của UBND tỉnh.
Năm học 2007- 2008 : Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh.
Năm học 2008- 2009 : Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh và Bằng khen của Bộ GD&ĐT .
Năm học 2009- 2010 : Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh.
Năm học 2010- 2011 : Tập thể lao động xuất sắc  của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi khen.
Phong trào học tập của học sinh ngày càng tiến bộ, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được tổ chức thường xuyên, nên số học sinh giỏi môn Toán, học sinh giỏi về giải Toán trên máy tính mỗi năm đều tăng dần, những năm gần đây có nhiều em đạt giải nhất, nhì ba trong các cuộc thi cấp tỉnh và có nhiều em tham gia trong đội tuyển của tỉnh đi thi cấp khu vực và toàn quốc.
Với những thành tích mà tập thể tổ Toán - tin đạt được, sẽ mãi mãi là niềm tự hào của tổ.
Mộ Đức, tháng 01 năm 2012
Tổ trưởng:  Hoàng Văn Dũng