moduc2moduc2

Chàng bác sĩ tương lai đa tài với học bổng tiến sĩ tại Nhật

Anh chàng "con nhà người ta" này từng khiến mọi người ngưỡng mộ vì bảng thành tích học tập và ngoại khóa cực khủng. Mới đây, Chí Long lại vừa xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Y Dược Huế và giành luôn học bổng tiến sĩ toàn phần tại 1 trong những ĐH danh giá nhất về ngành Y tại Nhật Bản.

Nguyễn Chí Long được nhiều bạn trẻ biết đến với hình ảnh một "con nhà người ta" chính hiệu khi vừa học giỏi, lại hoạt động ngoại khóa cực ấn tượng. Bảng thành tích đáng nể trong suốt quãng thời gian đi học của Chí Long đã khiến rất nhiều người khâm phục tài năng của anh chàng sinh viên trẻ tuổi này.

Từng là Á khoa đầu vào với 28 điểm, mới đây, Chí Long lại vừa xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Y Dược Huế.


Cận cảnh danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp mà Chí Long vừa xuất sắc đạt được.

Đặc biệt hơn nữa, anh chàng này còn nhận được Học bổng Tiến sĩ toàn phần của chính phủ Nhật tại ĐH Y Tohoku - một trong những ngôi trường danh giá nhất về đào tạo ngành Y tại đất nước mặt trời mọc. Vào tháng 10 tới đây, Long sẽ sang Nhật để theo học Tiến sĩ mà không phải trải qua thời gian đào tạo Thạc sĩ. 


Những người yêu quý Chí Long đồng loạt gửi lời chúc mừng cho cậu bạn xuất sắc này.

Tuy nhiên, theo như những gì Chí Long chia sẻ thì cậu bạn đã chuẩn bị hồ sơ rất kỹ và bắt đầu xin học bổng từ lúc còn đi học năm thứ 5. Chính vì đã thể hiện rất tốt tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học, cộng với năng lực của mình thể hiện ngay trong hồ sơ dự tuyển, nên Chí Long đã xuất sắc nhận được Học bổng Tiến sĩ ngay từ khi còn đang là sinh viên.Long sẽ theo học 4 năm tại Nhật để hoàn thành ước mơ trở thành bác sĩ của mình. Cậu bạn cho biết thực sự mong muốn "sẽ làm được điều gì đó" trên nước Nhật. 

Vậy là bảng vàng thành tích chàng trai sinh năm 1991 lại có thêm một danh hiệu đáng ngưỡng mộ! Chúc Long sẽ còn giành được nhiều thành tích học tập ấn tượng và xuất sắc hơn nữa. 

Profile

Họ và tên: Nguyễn Chí Long                                      

Ngày sinh: 16/07/1991

Trường: Đại Học Y Dược Huế.

Ngành: Bác sĩ Răng Hàm Mặt   

Sinh viên Giỏi và Xuất sắc 5 năm liền.                               

Các chức vụ tại trường: 

 + Bí thư chi bộ sinh viên 2.

 + Ủy viên ban chấp hành Hội Sinh Viên trường Đại học Y Dược Huế

 +  Bí thư chi đoàn

 +  Phó chủ tịch CLB Anh văn trường Đại Học Y Dược Huế

Thành tích:

- Huy chương vàng Olympic Hóa học 30-4 

- Giải 3 học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa học

- Giải 3 học sinh giỏi Quốc gia môn máy tính bỏ túi 

- 3 lần được học bổng Odon Vallet (Do tổ chức gặp gỡ Việt Nam phối hợp với giáo sư Odon Vallet)

- Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cho học sinh Xuất Sắc 

- Á khoa đầu vào ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược Huế (28 điểm)

- Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên

- Học bổng toàn phần Sakura tham dự chương trình Japan – Asia Science Exchange Program của cơ quan khoa học và công nghệ Nhật Bản tại Đại học Tohoku, Nhật Bản.  

- Đạo diễn clip Văn Thánh – Returning day gây tiếng vang. Được đưa tin lên chương trình Chào ngày mới của VTV1, VTV Huế, TRT và các trang báo dân trí, thanh niên, vnexpress... khen ngợi.

- Đạo diễn/ quay phim clip Our fairy tale gây tiếng vang.

- Từng được gặp gỡ, giao lưu với: Đệ nhất phu nhân Nhật Bản, Phu nhân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Malaysia, Bộ Trưởng bộ Công thương Malaysia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Asean qua các chương trình Jenesys, Japan-Asean student Conference (Jenesys 2.0), Asean Youth Leader Summit 2014.

- Đặc biệt Chí Long vừa trở về từ chuyến Hội nghị, giao lưu - Yeasli Generation tại Myanmar và được gặp trực tiếp Tổng thống Obama.

- Tốt nghiệp thủ khoa ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Y Dược Huế và giành học bổng tiến sĩ toàn phần tại ĐH Y Tohoku - một trong những ngôi trường danh giá nhất về đào tạo ngành Y tại đất nước mặt trời mọc.

Thuỳ Dung

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình