THÔNG BÁO DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Thực hiện công văn chi đạo của cấp trên, trường THPT số 2 Mộ Đức đã và đang tiến hành dạy học trực tuyến cho học sinh toàn trường.

Việc dạy học trực tuyến giáo viên có thể sử dụng một số ứng dụng như: Zoom, Skype, Class của Google, Facebook, Youtube... tùy vào điều kiện của từng giáo viên và học sinh lớp mình mà triển khai.

Hiện tại tất cả học sinh và giáo viên của trường đã có tài khoản Facebook, do đó giáo viên có thể tương tác với học sinh thông qua kênh này vì những lý do: dễ sử dụng, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, giáo viên có thể gửi video bài học, dạy học trực tiếp (livestream), gửi tệp...

Tất cả các lớp học đã tạo nhóm làm việc (group) cho lớp mình, tên lớp qui ước: Moduc2_<Tên lớp>_1920, ví dụ: Moduc2_12A1_1920 là lớp 12A1. Giáo viên bộ môn có trách nhiệm tham gia vào tất cả các nhóm mà lớp mình dạy để tương tác với học sinh, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm nhắc nhở giáo viên dạy và học sinh tham gia nhóm, lên lịch học.

Việc dạy học trực tuyến là bắt buột tại thời điểm này, giáo viên bộ môn triển khai kiểm tra thường xuyên cho học sinh. kiểm tra định kỳ sau khi học sinh đi học lại.

Vài hướng dẫn cho giáo viên về việc tìm và tham gia nhóm lớp học:

[ Phiên bản trên máy tính, giáo viên nên sử dụng máy tính xách tay ]

1) Đăng nhập Facebook, tìm nhóm lớp: gõ Moduc2_<Tên lớp>_1920
Ví dụ: tìm lớp 12A1

- Chọn tab Nhóm, nếu chưa tham gia thì sẽ hiện nút "Tham gia", đã tham gia rồi thì hiện nút "Đã tham gia".
- Muốn tìm các nhóm của mình thì chọn tùy chọn "Nhóm của tôi" để giới hạn.
- Muốn tìm hết các lớp của trường thì ở  ô tìm kiếm gõ" Moduc2_*_1920 (dấu sao thay cho tên lớp)

Lúc đó tất cả các lớp sẽ hiện ra như trên.

2) Làm việc trên nhóm lớp:

- Viết bài như cách viết bài trên Facebook: có thể đăng hình ảnh, video bài giảng, thông tin khác.
- Dạy trực tiếp: trong nhóm lớp, chọn "Video trực tiếp", nhớ là chuẩn bị nội dung trước khi livestream.
-
- Đưa tệp văn bản (bài tập, bài học, bài kiểm tra): Chọn mục Khác, chọn Thêm file

Sau đó chọn file để thêm vào, nên là những tệp văn bản Word.

Để đảm bảo quyền lợi nghỉ đến trường chứ không phải nghỉ học, đề nghị tất cả giáo viên, học sinh toàn trường thực hiện tốt những nội dung trên,

Trong lúc thực hiện có gì vướng mắc liên hệ kỹ thuật: https://www.facebook.com/TuQuangMD2 0985153141 để được hổ trợ.

Mộ Đức, ngày 06/04/2020

Nguyễn Văn Được