moduc2moduc2

Thông tin về điểm thi khiến thí sinh hoang mang

Theo thông tin chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra sáng nay, 21/7, điểm thi quốc gia đang được Bộ này tinh lọc và sẽ công bố đồng loạt trước ngày 25/7 theo đúng kế hoạch.

Bộ này cho biết, sẽ không cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí, hay bất kỳ tổ chức nào. Dữ liệu được bảo mật và Bộ công bố một lượt điểm thi của tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi.

Thí sinh có 3 cách để biết điểm: trong đó có cách là thông qua trang web của Bộ www.moet.gov.vn, trang www.thi.moet.edu.vn hoặc http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/.Tuy nhiên, kể từ chiều nay, 21/7 thì trang www.moet.gov.vn đã không thể truy cập, hoặc truy cập rất khó khăn.

Hai trang còn lại, chưa thấy xuất hiện hướng dẫn tra điểm thi và việc truy cập cũng liên tục bị gián đoạn, dấu hiệu quá tải khá rõ.

Trong khi đó, trên mạng Inetnet có nhiều lời rao nhắn tin để có điểm thi.

Hiện tại, chúng tôi đã xác minh và có được hai đầu số tuyên bố có điểm thi và cung cấp cho thí sinh với giá 15.000 đồng. Hai đầu số này là 8702 và 7739.

Xin nhấn mạnh rằng, năm nay, cho đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ độc quyền dữ liệu điểm thi, không cung cấp cho bất kỳ ai. Thí sinh tra cứu điểm trên trang của Bộ được miễn phí.

Như vậy, có hai tình huống có thể xảy ra, một là các đơn vị cung cấp tin nhắn điểm có được dữ liệu điểm (trái phép) từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu không, thì đó là hành vi lừa đảo, có dấu hiệu tội phạm.

Lâm Phong

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình